CSS tham dự hội thảo khoa học "Bình Dương - 20 năm phát triển và hội nhập"

Ngày 26.12, CSS tham gia hội thảo khoa học "Bình Dương - 20 năm phát triển và hội nhập (1997-2017)"tại Bình Dương, do Trường Đại học Thủ Dầu Một, Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG-HCM) và Hội Khoa học lịch sử tỉnh Bình Dương phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của các chuyên gia, nhà khoa học, các nhà nghiên cứu từ các học viện, viện trung tâm nghiên cứu, các trường đại học, cao đẳng trong cả nước với gần 200 bài tham luận trong đó có 80 bài viết được chọn đăng trong kỷ yếu Hội thảo.

 

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Hiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủ Dầu Một, nhấn mạnh qua tổ chức hội thảo, các đơn vị đồng tổ chức mong muốn tạo diễn đàn học thuật thảo luận những vấn đề khoa học và thực tiễn trong quá trình công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương. Với sự quan tâm của nhiều cơ quan khoa học và giáo dục, hội thảo tập trung trí tuệ và tâm huyết của các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau, góp phần làm sáng tỏ những điểm nổi bật về kết quả công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế của Bình Dương 20 năm qua. Đặc biệt là các vấn đề về lựa chọn chiến lược phát triển theo hướng phát triển công nghiệp và dịch vụ, định hình đô thị - công nghiệp theo hướng hiện đại và văn minh”.


Sau báo cáo đề dẫn tại phiên toàn thể hội thảo đã lắng nghe 3 bài tham luận “Phát triển kinh tế tri thức ở Bình Dương – thời cơ và thách thức” của TS. Thân Ngọc Anh; tham luận”Từ  nông thôn ra thành thị: di dân và vị thế xã hội của người công nhân nhập cư tại các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương” của PGS. TS Nguyễn Đức Lộc, TS. Trần Anh Tiến và tham luận “Tình hình và chiến lược phát triển du lịch trong quy hoạch tổng thể kinh tế - xã hội tỉnh Bình Dương” của PGS.TS Huỳnh Quốc Thắng.  Sau phiên chung, trên cơ sở nội dung hội thảo được chia làm 3 tiểu ban, cụ thể:


Tiểu ban 1 với chủ đề “Bình Dương 20 năm – Những vấn đề kinh tế và phát triển” với 6 báo cáo tham luận được trình bày đã tập trung làm rõ những chính sách phát triển kinh tế ở tỉnh Bình Dương như chính sách thu hút đầu tư, hiệu quả sự dụng vốn đầu tư… đồng thời các nhà khoa học cùng nhau thảo luận các vấn đề đô thị hóa ở Bình Dương trong quá trình CNH, HĐH, chất lượng dịch vụ công nghiệp ở Bình Dương dưới góc nhìn của nhà đầu tư nước ngoài, phát triển làng nghề truyền thống ở Bình Dương…


Tiểu ban 2 với nội dung “Bình Dương 20 năm – Những vấn đề văn hóa, xã hội và môi trường” với 6 báo cáo tham luận. Các tham luận tiếp tục làm sáng tỏ thêm những vấn đề lý luận và thực tiễn của các vấn đề xã hội, văn hóa và môi trường trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa như vấn đề di dân, thực trạng đời sống văn hóa của công nhân, thực trạng và giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, khai thác và phát triển du lịch của tỉnh…


Tiểu ban 3 với nội dung “ Bình Dương 20 năm – Tầm nhìn, kinh nghiệm và triển vọng”. Các diễn giả, các nhà khoa học đã cùng nhau thảo luận và trao đổi về những định hướng, dự báo cũng như những bài học kinh nghiệm cho tỉnh Bình Dương trong quá trình CNH, HĐH và hội nhập kinh tế quốc tế.


Hội thảo đã tạo được diễn đàn học thuật thảo luận giữa các nhà nghiên cứu với khách mời tham dự về những vấn đề khoa học và thực tiễn trong quá trình công nghiệp hóa và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, tổng kết những thành tựu kinh tế, xã hội, đúc kết bài học kinh nghiệm và kiến nghị giải pháp phát triển bền vững cho tỉnh Bình Dương trong thời gian tới. 


Một số hình ảnh tại hội thảo.


PGS.TS Võ Văn Sen, Hiệu Trưởng trường Đại học KHXH&NV, ĐHQG-HCM, phát biểu đề dẫn hội thảo


TS. Thân Ngọc Anh, Học Viện Chính trị Khu vực II,  trình bày tham luận tại hội thảo


PGS.TS Nguyễn Đức Lộc -   trình bày tham luận tại hội thảo 


PGS.TS Trần Đức Cường, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, phát biểu ý kiến tại hội thảo 


 

 TS. Huỳnh Ngọc Đáng, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Bình Dương, trao đổi ý kiến tại hội thảo

 


Toàn cảnh phiên chung hội thảoĐại biểu tham dự hội thảo chụp hình lưu niệm

Tin, Ảnh: CSS

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.