Tây Ninh: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

Ngày 17/5, tại Trung tâm văn hóa TP Tây Ninh tổ chức trưng bày triển lãm về tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ tập hợp từ nhiều nguồn trong và ngoài nước. 

  Chương trình đã được tổ chức tại 37 tỉnh thành, 10 điểm đảo, huyện đảo và 8 đơn vị lực lượng vũ trang

Tay Ninh: Trien lam ban do va trung bay tu lieu ve Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Anh 1

Buổi triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam.


Buổi triễn lãm do Bộ TT&TT phối hợp cùng với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức, giúp tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và cần thiết cho cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc.


Có mặt tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cho hay, trước những hành động ngang ngược của Trung Quốc thời gian gần đây trên biển Đông, việc công bố các tư liệu, bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định “Trường Sa, Hoàng Sa” là chủ quyền của Việt Nam là rất cần thiết.


Tay Ninh: Trien lam ban do va trung bay tu lieu ve Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Anh 2

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng (phải) dự khai mạc triển lãm và trao tặng bản đồ, tư liệu chủ quyền cho tỉnh Tây Ninh.

Thứ trưởng nhấn mạnh, triển lãm này góp phần thêm các bằng chứng lịch sử và pháp lý, thu thập được ở trong nước và từ các nước trên thế giới, trong đó có cả Trung Quốc, góp phần chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Bất kỳ sự xâm phạm nào đối với 2 quần đảo này đều đi ngược với đạo lý và luật pháp quốc tế.


Tay Ninh: Trien lam ban do va trung bay tu lieu ve Hoang Sa, Truong Sa cua Viet Nam - Anh 3


Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND (tỉnh Tây Ninh) Nguyễn Thanh Ngọc cho biết, các tư liệu quý giá tại cuộc triển lãm sẽ giúp các thế hệ thanh thiếu niên và nhân dân trong tỉnh hiểu rõ hơn về lịch sử và chủ quyền không thể chối cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Sự kiện buổi triển lãm kéo dài từ ngày 17 đến ngày 21/5.

La Giang

 nguồn: Báo pháp luật online 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.