CSS đóng góp chính sách phát triển TP.HCM tại hội thảo “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo của TP.HCM”

Sáng 26/7, Thành ủy TP.HCM khai mạc Hội thảo khoa học với chủ đề “Khơi dậy và phát huy truyền thống năng động, sáng tạo để phát triển thành phố giai đoạn 2018 - 2020 và những năm tiếp theo”.


Hội thảo dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy. Tham dự hội thảo có ông Lê Thanh Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; bà Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP và hơn 250 đại biểu gồm các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP.Hồ Chí Minh, các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, chuyên gia, lãnh đạo các quận, huyện và đội ngũ trí thức trẻ với hơn 50 bài tham luận.


Phát biểu hội thảo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Đối với TP.HCM, thực tế cho thấy vài năm gần đây thì cần nhiều nguồn lực cho phát triển kinh tế xã hội mà trong đó cái thiếu trước mắt dễ thấy nhất là nguồn lực về vốn.


Tuy nhiên, với vai trò là trung tâm kinh tế lớn đóng góp 22% GDP cả nước, đóng góp 27% ngân sách cả nước và để tạo sự phát triển mạnh hơn, có tính đột phá hơn nữa thì thành phố cần phải xem xét một nguồn tài nguyên lớn nhất vốn sẵn có ngay trong lòng thành phố và sẽ quyết định cho sự phát triển bền vững lâu dài: đó là nguồn lực con người, sức sáng tạo con người.GS.TS Võ Văn Sen phát biểu tại hội thảo (Nguồn: trang thông tin Thành ủy)

GS. TS Võ Văn Sen – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Chính sách quốc gia tham dự và phát biểu đóng góp ý kiến tại hội thảo. GS.TS Võ Văn Sen đề xuất chính sách phát triển TPHCM dựa vào truyền thống năng động sáng tạo vốn có của thành phố cần chú ý chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng gia tăng hàm lượng tri thức, tập trung phát triển các ngành công nghệ cao, tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu; tạo cơ chế chính sách thúc đẩy các nghiên cứu khoa học công nghệ gắn với cuộc sống; không ngừng nâng cao tính hiệu lực hiệu quả của bộ máy công quyền, xây dựng một nền quản trị năng động; quy hoạch hạ tầng đô thị gắn với liên kết vùng kinh tế trọng điểm phía nam.


Các đề xuất trên xuất phát từ việc nghiên cứu các bài học thành công của Singapore. Từ một nước thuộc thế giới thứ ba, qua 50 năm hình thành và phát triển Singapore đã “hóa rồng”. Hiện nay, Singapore trở thành thiên đường khởi nghiệp ở Châu Á do mạnh tay chi cho đổi mới khoa học công nghệ, khởi động cho các chương trình đầu tư mạo hiểm cho dự án khởi nghiệp, nơi có hệ thống công quyền minh bạch và trong sạch… đã để lại nhiều bài học kinh nghiệm cho các nước. Có nhiều tương đồng với Singapore, TP.HCM có thể vận dụng những bài học đó để trở thành “thành phố thông minh” như mong muốn.

Một số hình ảnh tại hội thảo 

 

Toàn cảnh buổi hội thảo
 Quang cảnh tại hội thảo (Nguồn theo trang thông tin Thành ủy)


Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân gợi ý giải pháp sáng tạo ảnh 2
Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân trao đổi cùng đại biểu dự hội thảo (Nguồn: theo báo SGGP online)

CSS  (tổng hợp)

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.