Thư chúc mừng năm mới của PGS.TS Võ Văn Sen, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng

Nhân dịp năm mới Bính Thân (2016) và Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Võ Văn Sen đã gửi đến toàn thể giảng viên, cán bộ nghiên cứu, quản lý và phục vụ, các NCS, học viên cao học và toàn thể các em sinh viên; các nhà giáo, cán bộ đã nghỉ hưu hay chuyển ngành, các cựu sinh viên của Nhà trường Thư Chúc mừng năm mới.

Nhân dịp năm mới Bính Thân (2016) và Tết cổ truyền của dân tộc, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi gửi tới các Nhà giáo Nhân dân, Nhà giáo Ưu tú, Giáo sư và Phó giáo sư, Tiến sỹ, toàn thể giảng viên, cán bộ nghiên cứu, quản lý và phục vụ, các NCS, học viên cao học và toàn thể các em sinh viên; các nhà giáo, cán bộ đã nghỉ hưu hay chuyển ngành, các cựu sinh viên của Nhà trường lời chúc mừng Năm mới – Hạnh phúc - Thịnh vượng - An khang!

Trong năm 2015, Trường ta có nhiều sự kiện quan trọng. Đảng bộ Trường tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ khoá VI, nhiệm kỳ 2015-2020 (đại hội điểm của ĐHQG-HCM). Đại hội đã bầu trực tiếp Ban Chấp hành Đảng bộ gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 05 đồng chí, Bí thư Đảng uỷ, 02 Phó Bí thư và Uỷ ban kiểm tra gồm 05 đồng chí. Trường đã tiếp đón nhiều chính khách, phái đoàn ngoại giao từ nhiều nước đến thăm và làm việc: Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Chung Ui Hwa (20/3/2015); Hoàng gia Hoàng thân Công chúa Thái Lan Maha Chakri Sirindhorn và đoàn đại biểu Thái Lan (07/5/2015); Đoàn Thượng nghị sĩ và viên chức ngoại giao Hoa Kỳ do TNS John McCain, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ Thượng viện, dẫn đầu (29/5/2015). Thành lập Khoa Hàn Quốc học và Khoa Nhật Bản học, trên cơ sở từ hai bộ môn trực thuộc Trường, đáp ứng yêu cầu về việc mở rộng và nâng cao chất lượng đào tạo các ngành khu vực học. Tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế lớn như “Phật giáo vùng Mê-kông: lịch sử và phát triển”, “Kỷ niệm 250 năm năm sinh đại thi hào dân tộc Nguyễn Du”. Tổng kết đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch chiến lược giai đoạn 2011-2015, Nhà trường được ĐHQG-HCM tặng cờ thi đua xuất sắc trong việc thực hiện thành công Kế hoạch Chiến lược giai đoạn 2011-2015.

Những hoạt động thường xuyên trên mọi lĩnh vực trong năm cũng đạt nhiều thành tựu phấn khởi. Hoạt động đào tạo có nhiều chuyển biến theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá: tham gia chương trình đào tạo tích hợp (integrated curiculum) theo phương pháp tiếp cận CDIO, một phương pháp đào tạo được xây dựng theo một quy trình khoa học, trên cơ sở xác định chuẩn đầu ra, giúp người học có khả năng phát triển toàn diện cả về kiến thức, kĩ năng, thái độ, năng lực thực tiễn (năng lực C-D-I-O) và có ý thức trách nhiệm với xã hội; công tác kiểm định đảm bảo chất lượng được đẩy mạnh với việc Trường đã thực hiện đợt đánh giá ngoài nội bộ cấp trường, theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục đại học của Bộ GD&ĐT, đạt > 90%; loại hình đào tạo chất lượng cao học phí tương ứng hai ngành Báo chí-Truyền thông và Quan hệ Quốc tế đạt kết quả tốt, được sinh viên và phụ huynh đánh giá cao và đồng tình ủng hộ; Đề án ngoại ngữ quốc gia được triển khai mạnh mẽ với việc giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và dạy tiếng Anh không chuyên theo chương trình chuẩn châu Âu cho sinh viên toàn Trường.

Hoạt động nghiên cứu khoa học chuyển biến mạnh theo định hướng chiến lược đại học nghiên cứu. Số lượng hội thảo khoa học cấp quốc gia và quốc tế, số cán bộ tham gia nghiên cứu và số lượng nghiên cứu/cán bộ đều tăng nhanh. Trong năm 2015 đã công bố được 50 bài báo khoa học theo chỉ số ISI và ISSN quốc tế, 20 bài in kỷ yếu KH quốc tế và 250 bài theo chỉ số ISSN trong nước, xuất bản 25 cuốn sách. Hình thành một số nhóm nghiên cứu mạnh, góp phần nâng cao hơn khả năng phục vụ cộng đồng của Trường về NCKH.

Công tác xây dựng đội ngũ chuyển từ tăng nhanh về số lượng sang tập trung nâng cao chất lượng. Trong năm 2015, Trường có thêm 26 tiến sĩ (có 7 TS đào tạo ở nước ngoài) và 3 Phó giáo sư, nâng tổng số GS, PGS, TS của Trường lên 205 người đạt tỷ lệ 36,01%.
Công tác sinh viên, hoạt động Đoàn-Hội tiếp tục khẳng định là đơn vị xuất sắc. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, tài chính và các hoạt động khác đạt nhiều thành tích: Khánh thành và đưa vào sử dụng Nhà điều hành 10 tầng tại cơ sở Linh Trung-Thủ Đức; xây dựng nhiều phòng học chuyên ngành với những trang thiết bị hiện đại… 

Bên cạnh sự đầu tư của Nhà nước, những nỗ lực của các CBVC của Nhà trường, hằng năm Trường còn nhận được những giúp đỡ rất to lớn và hiệu quả của nhiều tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Nhà trương tôi trân trọng cám ơn tất cả các tổ chức và cá nhân trong và ngoài nước đã luôn dành sự quan tâm đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục của Trường ĐHKHXH&NV. 

Năm Bính Thân (2016) là năm bắt đầu Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2016 – 2020 đưa Nhà trường vào thời kỳ xây dựng và phát triển mới hướng tới mục tiêu xây dựng thành trường đại học nghiên cứu trong hệ thống ĐHQG-HCM, nằm trong tốp đầu Châu Á về khoa học xã hội và nhân văn; có những đột phá chiến lược về phát triển nguồn lực, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, quản trị đại học và xây dựng môi trường văn hoá đại học. Để thực hiện mục tiêu chiến lược đó, điều quan trọng là chúng ta phải cùng nhau xây dựng được sự thống nhất, liên kết toàn trường, nhằm giải phóng những năng lượng mạnh mẽ còn tiềm tàng trong Trường chúng ta.

Phát huy sức mạnh nguồn lực từ những thắng lợi của các kế hoạch chiến lược qua các giai đoạn, bước vào năm mới (2016) – năm bắt đầu kế hoạch chiến lược 2016 – 2020, đồng thời là năm khởi động các chương trình hoạt động hướng tới kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển Trường qua các thời kỳ Văn khoa – Tổng hợp – Xã hội Nhân văn, tập thể các nhà giáo, nhà khoa học, cán bộ quản lý, sinh viên toàn trường tràn đầy tin tưởng và quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ cao cả của mình trong năm mới.

Chúc mừng Xuân mới, Bính Thân, 2016!.

PGS.TS VÕ VĂN SEN, BÍ THƯ ĐẢNG UỶ, HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.