ASEAN cần chung tay giải quyết tranh chấp ở Biển Đông

Thủ tướng Malaysia Datuk Seri Najib Tun Razak vừa lên tiếng kêu gọi các nước trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) nỗ lực hướng tới một giải pháp hòa bình cho vấn đề tranh chấp chủ quyền lãnh thổ ở Biển Đông. 

Thủ tướng Malaysia phát biểu tại hội nghị

Ông Najib cho biết, ông hy vọng các nước ASEAN sẽ cùng nhau xúc tiến tạo ra Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) để duy trì sự thống nhất trong khu vực. 


“Tôi kêu gọi tất cả chúng ta tái cam kết thực hiện đầy đủ và hiệu quả Tuyên bố chung của các bên ở Biển Đông. Chúng ta sẽ tiếp tục giải quyết hòa bình các tranh chấp và bất đồng thông qua con đường ngoại giao và đối thoại. Những giải pháp như vậy là phù hợp và tuân thủ các chuẩn mực, quy định và nguyên tắc của luật pháp quốc tế”, ông Najib phát biểu tại Hội nghị bàn tròn châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 30 ở Kuala Lumpur hôm 30-5. 


Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Malaysia lưu ý rằng khi Trung Quốc tiếp tục tăng cường hiện diện quân sự trong khu vực, căng thẳng giữa Trung Quốc với Malaysia và các nước láng giềng tiếp tục gia tăng quanh vấn đề tranh chấp chủ quyền trên biển. 

 
 

 

Hội nghị bàn tròn châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 30 quy tụ các nhà hoạch định chính sách và giới học giả trên thế giới thảo luận về các vấn đề an ninh khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bên cạnh vấn đề Biển Đông, một trong những chủ đề được đưa ra thảo luận tại hội nghị là mối đe dọa khủng bố ngày càng tăng trong khu vực.

Hoàng Cường

Nguồn: http://anninhthudo.vn/su-kien/asean-can-chung-tay-giai-quyet-tranh-chap-o-bien-dong/682032.antd

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.