Đức, Pháp, Italy và các nền kinh tế lớn ủng hộ “châu Âu đa tốc độ”

Các nhà lãnh đạo của Pháp, Đức, Italy và Tây Ban Nha vừa bày tỏ ủng hộ ý tưởng “một châu Âu đa tốc độ” trong một cuộc họp thượng đỉnh không chính thức tại Versailles (Pháp).

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói “thống nhất không phải là đồng nhất” và đề cao các hình thức hợp tác mới. Tổng thống Pháp cho rằng một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể đi nhanh hơn và tiến xa hơn trong các lĩnh vực như quốc phòng, thuế quan và hài hòa xã hội, văn hóa. 

Trong khi đó, theo Thủ tướng Đức Angela Merkel, châu Âu phải có dũng khí để chấp nhận một số nước phát triển nhanh hơn các nước khác và châu Âu cần có một vai trò trọng yếu để đương đầu với các "người chơi" khác trong tiến trình toàn cầu hóa. 

Về phần mình, Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy lưu ý rằng EU là một câu chuyện thành công. Với việc tỏ ý sẵn sàng hội nhập tốt hơn, ông Rajoy đánh giá cao Sách Trắng của Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker mà trong đó sẽ tiếp tục cải thiện quá trình hội nhập ở châu Âu hậu Brexit.

Còn Thủ tướng Italy Paolo Gentiloni ghi nhận rằng dịp kỷ niệm 60 năm Hiệp ước Rome, dự kiến diễn ra vào ngày 25-3 tới tại thủ đô của Italy, sẽ hướng tới thúc đẩy hội nhập ở châu Âu./. 


Theo: TTXVN
Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
RadEditor - HTML WYSIWYG Editor. MS Word-like content editing experience thanks to a rich set of formatting tools, dropdowns, dialogs, system modules and built-in spell-check.
RadEditor's components - toolbar, content area, modes and modules
   
Toolbar's wrapper  
Content area wrapper
RadEditor's bottom area: Design, Html and Preview modes, Statistics module and resize handle.
It contains RadEditor's Modes/views (HTML, Design and Preview), Statistics and Resizer
Editor Mode buttonsStatistics moduleEditor resizer
 
 
RadEditor's Modules - special tools used to provide extra information such as Tag Inspector, Real Time HTML Viewer, Tag Properties and other.