• Để doanh nghiệp nhà nước tiếp tục giữ vị trí "đầu tàu" của nền kinh tế

  Đặt ra những vấn đề nhằm cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước luôn là một trong những nhiệm vụ cần ưu tiên hàng đầu. 

 • Kinh nghiệm đào tạo lãnh đạo chiến lược của Singapore

  Là quốc gia hầu như không có tài nguyên thiên nhiên, nhưng nhờ tận dụng phát huy được lợi thế về vị trí địa lý, đất nước Xin-ga-po đã đạt được những thành tựu to lớn. Hành trình phát triển cho thấy, đây là một mô hình không dễ để chuyển giao hiệu quả, tuy nhiên vẫn gợi ý nhiều suy ngẫm về quản trị quốc gia, và đặc biệt là vấn đề phát triển lãnh đạo cho các quốc gia khác, trong đó có Việt Nam.

 • Để doanh nghiệp nhà nước tiếp tục giữ vị trí "đầu tàu" nền kinh tế

  Đặt ra những vấn đề nhằm cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước luôn là một trong những nhiệm vụ cần ưu tiên hàng đầu. Bởi doanh nghiệp nhà nước chỉ có thể thực hiện vai trò nòng cốt của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa bằng chính năng suất, chất lượng và hiệu quả hoạt động trong một môi trường cạnh tranh lành mạnh và bình đẳng.

 • APEC 2017: Thảo luận nhiều nội dung quan trọng về y tế, thương mại

  Ngày 21-8, tiếp tục ngày làm việc thứ 4 của Hội nghị các quan chức cao cấp lần thứ 3 (SOM3) Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) và các cuộc họp liên quan, đã có 12 hoạt động của các Nhóm, Tiểu ban.

 • Tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế

  Với tư cách là nước chủ nhà APEC 2017 đã chủ động, tích cực kết nối thành công các chủ đề lớn của hai sự kiện quan trọng, tầm cỡ thế giới này. Điều đó góp phần tiếp tục khẳng định vị thế của Việt Nam trong tiến trình hội nhập khu vực và quốc tế, cho thấy Việt Nam là đối tác tin cậy và có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

 • G20 - Việt Nam và APEC 2017

  Tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 năm nay diễn ra trong ngày 7- 8/7/2017 tại Cộng hòa Liên bang Đức, Đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu, với tư cách là nước chủ nhà APEC 2017 đã chủ động, tích cực kết nối thành công các chủ đề lớn của hai sự kiện quan trọng, tầm cỡ thế giới này.

 • Tổng quan tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm 2017

  Kinh tế nước ta trong 6 tháng đầu năm 2017 đã có chuyển biến theo hướng tích cực. 

 • Ba nhóm thách thức ảnh hưởng đến sự phát triển của châu Á-Thái Bình Dương

  Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ hai các quan chức cao cấp (SOM2) Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), sáng 15-5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị toàn thể lần thứ 24 Hội đồng hợp tác kinh tế Thái Bình Dương (PECC).

 • Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam

  Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có bài viết "Năm APEC 2017: Tầm nhìn và vị thế mới của Việt Nam.

 • Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Italy lần thứ hai

  Từ ngày 27- 30/4, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu, đã có chuyến thăm làm việc tại Cộng hòa Italy.